Trang chủ Tin tức Vì sao máy nước nóng hiện tại lại rất an toàn

Vì sao máy nước nóng hiện tại lại rất an toàn

27/10/2021

Khi sử dụng máy nước nóng, một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm hàng đầu là khả năng bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng, vì máy nước nóng làm việc trực tiếp với nguồn nước, trong khi nước là chất dẫn điện rất tốt. Vì thế cần đảm bảo làm sao cho máy nước nóng thật an toàn. Trước đây, có những sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong quá trình sử dụng máy nước nóng, nhưng hiện tại, các dòng máy nước nóng đời mới đều được nâng cấp, có rất nhiều những công nghệ tiên tiến và an toàn, giúp cho người dùng được bảo vệ tối đa trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Huy Phát Hưng tìm hiểu vì sao máy nước nóng hiện tại lại rất an toàn thông qua bài viết dưới đây.

Máy nước nóng ngày nay không chỉ được trang bị một vài tính năng an toàn mà thay vào đó là rất nhiều những tính năng an toàn và thông minh.

Cầu dao ELCB chống giật

Đây là công nghệ an toàn phổ biến nhất, gần như có mặt trên hầu hết các sản phẩm máy nước nóng. Ngay khi nhận ra có sự cố rò rỉ điện vượt quá mức cho phép, máy nước nóng thế hệ mới sẽ ngay lập tức ngắt nguồn điện đầu vào, bảo vệ an toàn cho người đang sử dụng khỏi nguy cơ bị điện giật cực kỳ nguy hiểm.

Cảm biến lưu lượng nước

Một chiếc máy nước nóng thông minh thế hệ mới có thể tự động ngắt tính năng làm nóng khi phát hiện nguồn nước đầu vào có áp suất quá thấp, không cung cấp đủ nước cho hoạt động của máy và trải nghiệm của người sử dụng. Từ đó có thể làm giảm tình trạng máy hoạt động khi nước yếu, gây lãng phí điện năng, và dễ xảy ra cháy nổ do nhiệt quá cao khi không đủ lượng nước.

Vỏ máy chống tia nước phun

Máy nước nóng phải làm việc trong môi trường có nhiều nước và độ ẩm, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra tình huống và bị vòi sen bắn nước vào. Vì vậy, nhiều hãng sản xuất đã tạo ra những chiếc máy nước nóng có phần vỏ có khả năng chống tia nước phun. Thiết kế kín còn giúp hạn chế bụi bẩn bám vào bên trong khiến cho máy dễ bị chập mạch, hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Máy nước nóng có nhiều loại tiêu chuẩn chống nước, khi mua máy bạn hãy chú ý tới các tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn càng cao thì máy chống nước và chống thấm sẽ càng hiệu quả.

Kiểm soát nhiệt độ

Máy nước nóng có thể sẽ phát sinh sự cố sau một thời gian dài hoạt động, nếu chẳng may máy làm nước quá nóng so với điều chỉnh ban đầu thì sẽ rất nguy hiểm, người dùng có khả năng bị bỏng da. Các loại máy nước nóng thông minh, hiện đại có khả năng phát hiện nhiệt độ nước bấ thường, vượt quá mức giới hạn, từ đó kịp thời dừng tính năng làm nóng, hạn chế gây bỏng, bảo vệ an toàn cho da của người sử dụng, nhất là làn da của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, một số dòng máy nước nóng của Panasonic còn được trang bị thêm bộ điều chỉnh nhiệt tự động. Trong trường hợp bộ phận kiểm soát nhiệt độ bị sự cố, máy nước nóng không kịp ngắt chức năng làm nóng làm cho nhiệt độ nước tăng cao nhanh chóng, vượt mức cho phép thì bộ điều chỉnh nhiệt độ tự động sẽ thực hiện nhiệm vụ ngắt nguồn điện để bảo đảm sự an toàn cho tất cả người dùng.

Một nút nhấn On/Off

Không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng máy nước nóng một cách đúng nhất, nhất là đối với người già và trẻ em. Một số dòng máy nước nóng có bảng điều khiển gồm nhiều nút rất phức tạp, khi chỉnh sai có thể khiến cho người dùng gặp nguy hiểm.

Chính vì lý do đó là một số dòng máy nước nóng trang bị chỉ 1 nút nhấn On/Off nhằm giúp người dùng dễ dàng thao tác, ai cũng có thể sử dụng được, kể cả trẻ em và người lớn tuổi.

Vật liệu chống cháy

Vật liệu cấu tạo nên máy nước nóng thường và vật liệu nhựa cao cấp, có lớp vỏ bên ngoài làm từ chất liệu chống cháy, vừa an toàn vừa bền bỉ, giúp cho người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi máy nước nóng hạn chế được nguy cơ bị cháy nếu nhiệt độ nước quá cao. Một số sản phẩm máy nước nóng của Panasonic sử dụng chất liệu Polyamide có thể gia tăng khả năng chống cháy tốt hơn, giúp cho vỏ máy được bền bỉ với thời gian và hạn chế tình trạng rò rỉ nước bất thường.

Kết cấu cách điện, chống sốc điện

Những dòng máy nước nóng cao cấp, hiện đại được trang bị chức năng cách điện và chống sốc điện rất an toàn. Nếu trong quá trình lắp đặt máy nước nóng mà không tiến hành nối đất, kết nối nguồn điện sai thì chức năng cách điện, chống sốc của máy sẽ bảo vệ an toàn cho người dùng khi xảy ra sự cố.

Có thể nói, các dòng máy nước nóng hiện đại đều rất an toàn và đảm bảo an tâm khi sử dụng. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm máy nước nóng, hãy đến Huy Phát Hưng để chọn cho mình sản phẩm phù hợp bạn nhé!

huyphathung.com