Trang chủ Tin tức Top 8 sự cố thường gặp trên máy nước nóng bạn nên biết

Top 8 sự cố thường gặp trên máy nước nóng bạn nên biết

27/10/2021

Top 8 sự cố thường gặp trên máy nước nóng bạn nên biết !!!

Sự cố máy nước nóng là điều không ai mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng, nhưng đôi khi có thể bạn sẽ gặp các vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay để có cái nhìn tổng quan, đưa được nguyên nhân, cách khắc phục sự cố thường gặp nhất trên máy nước nóng ra sao nhé !!!

Nước không nóng

Phần lớn, hầu như nguyên nhân gây xuất hiện tình trạng nước không nóng là do thanh đốt bị hỏng và khiến nước không được đun nóng.

Mẹo để khắc phục cũng khá dễ dàng, bạn có thể tìm mua và thay thanh đốt nóng cho thiết bị. Nếu không giỏi về kỷ thuật hay không rành về sản phẩm thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng, hay các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt hơn nhé !!!

Máy nước nóng chạm điện

Đây là trường hợp khá hy hữu vì một sản phẩm máy nước nóng thường được ưu tiên cài đặt các tính năng an toàn. Và nếu máy nước nóng bị chạm mạch thì hãy nhớ đến nguyên nhân là có thể thiết bị lắp đặt không đúng cách. Hay có nhiều nguyên nhân khác như máy sử dụng lâu ngày thì phần cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước, sự rò rỉ nguồn điện, hư hao ở bo mạch chính…

Để khắc phục nhanh, bạn có thể lắp cầu dao tự động chống ngắt mạch và dựa vào đó tìm ra nguyên nhân chạm mạch.

Không vô nguồn điện

Nhiều trường hợp, người dùng quên cắm điện hay cung cấp nguồn điện cho sản phẩm để sử dụng, và khi đó thiết bị không hoạt động tốt. Người dùng có thể kiểm tra kỹ thiết bị, nếu không liên quan đến công cụ cắm điện thì có thể sản phẩm bị lỗi bo mạch chính, cháy tụ hay hư hỏng một phần link kiện nào đó. Tuy nhiên, nếu máy đã bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch, thì bạn cần gọi cho kỹ thuật viên chuyên về sửa máy nước nóng đến kiểm tra – khắc phục.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Thanh điện trở sử dụng lâu sẽ có hiện tượng không nóng lên. Nhiệt độ càng tăng cao, thì càng làm cho cát thạch anh bên trong giãn nở, gây nứt vỡ lớp cặn bám. Khi đó có thể ảnh hưỡng đến cả chất lượng sử dụng thiết bị của người dùng.

Với lỗi này thì đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa cao siêu hơn nền hãy đên tới trung tâm bảo hành hoặc gọi các đơn vị sửa chữa uy tín nhằm vệ sinh và kiểm tra lại phần thanh nhiệt.

Máy nước nóng bị rò điện

Hiện tượng máy nước nóng bị rò điện có thể do một số nguyên nhân như vật liêu cách điện hỏng, phần gioăng cao su bị cũ, làm nước rò ra bên ngoài dẫn đến rò điện. Khi đó, bạn hãy Tắt bình nóng lạnh, sau đó liên hệ với thợ sửa chữa máy nước nóng để họ đến kiểm tra, xử lý đúng cách.

Thiết bị quá tải

Thật sự, sau một thời gian dài sử dụng máy nước nóng thì đôi khi sản phẩm cũng gặp phải các trường hợp về việc quá tải, dẫn đến lỗi sản phẩm. Cụ thể thì ở máy nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao. Và khi việc sử dụng quá dài, gây hỏng hóc cũng sẽ ảnh hưỡng đến chất lượng thiết bị.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy nước nóng khi không sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện năng mà vừa bảo vệ sự an toàn sản phẩm.

Tạo ra âm thanh lớn

Máy nước nóng sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân phát ra tiếng ồn. Đây là điều khá dễ gặp ở hầu hết các máy nước nóng sử dụng trong một thời gian dài.

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn hãy vệ sinh và làm sạch máy nước nóng một cách cẩn thận. Và khi đó, bạn sẽ thấy tiếng ổn được giảm hẳn đi đấy.

Đường ống bị rò rỉ nước

Máy nước nóng đôi khi cũng sẽ gặp phải các tình trạng rò rỉ nước thông qua các van xả hay đường ống. Nó có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và cả áp suất, hay là bình chứa có lỗ hỏng, ghỉ sét gây rò rỉ nước.

Với lỗi từ nhiệt độ thì bạn nên chỉnh lại nhiệt độ phù hợp để ngăn tình trạng này, còn nếu là do ghỉ sét thì nên thay một máy nước nóng mới. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng sử dụng cho thiết bị.

Bên trên là 8 lỗi thường gặp trên máy nước nóng mà bạn nên tìm hiểu cũng như khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng.

huyphathung.com