Trang chủ Tin tức Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

27/10/2021

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời – dù bạn có nghe qua khái niệm sản phẩm này hay chưa thì đây vẫn là một thiết bị chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại mà hầu như ai ai cũng đều muốn sử dụng.

Và trong bài này, hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé, chúng sẽ có nhiều điều bất ngờ dành cho bạn đấy !!!

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cũng như bao thiết bị máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp khác, Máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng có cấu tạo khá cơ bản, nó bao gồm bình chứa, giá đỡ và ống hấp thụ nhiệt chân không. Cùng tìm hiểu từng phần cấu tạo của sản phẩm này để hiểu rõ hơn về cơ chế cũng như cách sử dụng thiết bị nhé.

Ống hấp thụ nhiệt chân không

Đây cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng, cần phải có trên một thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời. Phần ống nhiệt hấp thị này cũng bao gồm 2 lớp cấu tạo với khả năng chịu đựng cao, giữa 2 lớp này là lớp chân không. Nói về chức năng thì đây là bộ phận được sử dụng vào việc hấp thụ, truyền nhiệt để làm nóng nước.

Bên trên bề mặt của ống cũng được trán một lớp màn kim loại vô cùng đặc biệt, nó bao gồm 3 lớp chống nhiệt, tản nhiệt và lớp hấp thụ nhiệt, lớp dẫn truyền nhiệt … Mục đích sẽ giúp làm nóng nước ngay từ bên trong.

Đây là thành phần sẽ đóng vai trò làm nóng nước nhờ chuyển đổi năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện, giảm chi phí sử dụng điện hằng ngày của gia đình bạn.

Bình chứa nước nóng

Về phần bình chứa thì đây cũng là bình bảo ôn 3 lớp như máy nước nóng gián tiếp, nó được chế tạo với chất liệu inox cao cấp để đảm bảo giữ nguyên chất lượng nước và có độ bền bỉ hơn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài điều này, bình còn có thêm các khả năng đặc biệt về độ chịu nhiệt, giúp tăng khả năng cách nhiệt tốt hơn cho thiết bị, tất cả là nhờ vào hợp chất bảo ôn phức hợp có bên trong sản phẩm.

Hơn thế nữa, theo đo lường thì đa số các Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có khả năng chịu nhiệt cực tốt, lên đến 160 độ C và giữ nhiệt đến 72 giờ liên tục.

Giá đỡ

Phần giá đỡ của thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng sẽ được làm từ chất liệu cao cấp, đó là sản phẩm đến từ thép không gỉ hoặc đến từ inox. Như vậy, khả năng sản phẩm sử dụng lâu dài trong môi trường khắc nghiệt cũng rất cao.

Bộ phận này cũng được thiết kế một cách khá đặc biệt với phần góc nghiêng thích hợp, để tăng hướng đón ánh năng của sản phẩm, hấp thụ nhiệt lượng tối đa và làm nóng nước dễ dàng hơn. Ngoài điều đó, phần giá đỡ còn có tác dụng gắn kết được các bộ phận khác của máy, nó tạo nên một cấu trúc chắc chắn cũng gia tăng được khả năng đảm bảo an toàn của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Nguyên lí hoạt động của sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thiết bị Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động cũng được dựa trên sự hoạt động của năng lượng mặt trời để chuyến hoá nhiệt năng, tạo nhiệt độ nóng cho nước. Và nguyên lý chính của thiết bị này đó là đối lưu nhiệt tự nhiên cùng với hiệu ứng lồng kính, chuyển đổi tối đa quang năng thành điện năng.

Đầu tiên, nước sẽ đi vào các ống dẫn chân không và giữa lại để làm nóng. Khi có ánh sáng mặt trời lên, thì các chất liệu được sử dụng để hấp thụ nhiệt phát huy tác dụng, làm nóng ống thuỷ tinh và truyền nhiệt cho phần nước bên trong thiết bị.

Và tiếp theo, dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt thì phần nước nóng hơn sẽ di chuyển lên bên trên bồn chứa và luồng nước lạnh sẽ di chuyển xuống phía dưới ống chân không để được làm nóng tiếp tục.

Và cứ luân phiên theo nguyên lý đó, nước sẽ thay nhau được làm nóng đến khi cả bồn chứa nước đều có nhiệt độ nóng như nhau thì qua trình này kết thúc. Nước sẽ được dự trữ trong bình chứa.

Như những thông tin trước đó thì nước được dự trữ bên trong lồng sẽ có thể giữ nhiệt trong thời gian vài ngày, để người dùng có thể sử dụng thoải mái. Tuy nhiên, dung tích bồn chứa nước sẽ quyết định rằng thiết bị có thật sự đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hay không.Nếu gia đình bạn đông người, hãy sử dụng loại bồn chứa lớn, khi đó sẽ đáp ứng tốt được nhu cầu của người nhà bạn.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp thiết bị hoạt động an toàn hơn, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình dù là trong những ngày mưa.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị hoàn toàn đáng sở hữu bởi chất lượng sản phẩm cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng và tiết kiệm năng lượng tốt hơn rất nhiều. Đừng quên, nếu thích thiết bị này hãy gọi ngay hotline hoặc đặt hàng ngay tại đây bạn nhé !!!

huyphathung.com