Trang chủ Tin tức Phải làm sao khi máy nước nóng rò rỉ điện ?

Phải làm sao khi máy nước nóng rò rỉ điện ?

02/05/2021

Máy nước nóng rò rỉ điện là một trường hợp lỗi nặng và cực kỳ nguy hiểm với người sử dụng. Vì thế, để có thể hiểu hơn về lỗi này cũng như những cách khắc phục lỗi, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới.

Chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân của việc máy nước nóng rò rỉ điện đồng thời mang đến các hướng khắc phục hợp lý để nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Sản phẩm quá cũ

Thật sự, với một thiết bị sử dụng điện thì hầu như 100% đều sẽ bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Và việc xuống cấp này không chỉ mang đến các lỗi về điện mà còn một số lỗi nhỏ khác, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng.

Lời khuyên là bạn cần kiểm tra sản phẩm và nâng cấp sản phẩm mới khi cần thiết. Nó giúp bạn an tâm hơn đồng thời có thể sử dụng những công nghệ mới nhất, tiết kiệm điện nước hiệu quả hơn rất nhiều.

Lắp đặt sai kĩ thuật

Đây là tình trạng có thể xuất hiện ngay sau khi lắp nước nóng mới hay di chuyển vị trí. Bởi trong quá trình lắp đặt, phần băng dính dây điện không kín cũng có thể gây ra rò rỉ điện do dính nước.

Biện pháp khắc phục khá đơn giản, đó là hãy di chuyển máy nước nóng đúng quy cách về an toàn điện. Điều này cần một đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ, đảm bảo tính chính xác.

Nguồn nước

Vấn đề nguồn nước cũng là một nguyên nhân khá hiếm gặp và nguy nhân chính vẫn là các tạp chất có trong nước có khả năng dẫn điện, gây nên tình trạng rò rỉ điện năng và nước bẩn chính là trung gian dẫn điện, mang đến nguyên nhân rò rỉ điện cao.

Tất nhiên, việc cải thiện nguồn nước thì cách duy nhất có thể tác động chính là lọc. Hãy sử dụng thiết bị lọc để hỗ trợ lọc tạp chất trong quá trình sử dụng. Khi đó, máy nước nóng rò rỉ điện sẽ không còn là vấn đề đáng ngại.

Thanh nhiệt lỗi có thể làm máy nước nóng rò rỉ điện

Lỗi này có lẽ xuất hiện từ việc phần thanh nhiệt bị đóng cặn. Cơ chế hoạt động có lẽ các bạn đã biết, máy nước nóng khi sử dụng sẽ làm tăng nhiệt độ của thanh điện trở và làm nóng nước. Quá trình này đôi khi khiến máy lọc nước bám cặn và ảnh hưởng đến lớp cách điện bên trên về lâu và dài.

Giai pháp khắc phục chính là hãy kiểm tra định kỳ để vệ sinh thiết bị và mỗi lần bảo trì bạn nên nhắc nhở nhân viên hãy kiểm tra lớp cách điện của điện trở nhé.

Máy nước nóng Centon WH8668E
Máy nước nóng Centon WH8668E

Quá tải

Máy nước nóng đều được tích hợp 1 bộ phận rơle mang trên mình khả năng cảm biến nhiệt. Bộ phận này sẽ tắt tự động khi nguồn nước đã nóng với nhiệt độ nhất định (cài đặt sẵn) và bật lại sau khi nhiệt độ giảm xuống. Cơ chế này cũng khiến máy lọc nước rò rỉ điện nếu hoạt động quá tải.

Sử dụng thiết bị máy nước nóng với tần suất hợp lý là yêu cầu cần thiết. Và cũng nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước/ sau khi sử dụng xong nên cũng sẽ giúp cho rơ le không quá tải, giảm được kha khá tiền điện mỗi tháng.

Gioăng cao su hỏng

Gioăng cao su trên máy nước nóng khi bị hỏng cũng sẽ là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Phần này ngoài một số chức năng chính như cách điện thì còn có thể làm bộ phận cách điện nên khi phần này bị hỏng thì nước dễ thấm vào trong hơn, ảnh hưởng đến sự nguy hiểm cho người dùng.

Bạn không thể tự xử lý lỗi này vì khá khó nên hãy gọi ngay nhân viên kĩ thuật đến kiểm tra và tiến hành thay thế kịp thời, giữ an toàn hơn cho quá trình sử dụng của bạn.

Góc lưu ý khi sử dụng máy nước nóng để không lo rò điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Tuyệt đối không được chủ quan và có ý nghĩ rằng máy nước nóng đã có rơle ngắt điện. Hãy chủ động đảm bảo an toàn cho bạn thân vì phần rơ le này chỉ thực hiện điều khiển nhiệt độ nước của máy nước nóng.

Nhiều gia đình vẫn luôn cắm điện máy nước nóng suốt 24/24, nó sẽ có thể tiêu hao tuổi thọ của sản phẩm. Hãy kiểm tra để máy nước nóng hoạt động ổn định, an toàn hơn.

Cũng như trên, bạn hảy thường xuyên kiểm tra dây mayso và gioăng cao su của máy nước nóng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào không an toàn thì hãy khắc phục sớm nhé.

Tất nhiên, với bất kỳ sản phẩm nào thì cũng cần thay mới sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước rò rỉ điện rất nguy hiểm nên cẩn thận tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Hãy gọi ngay đến …. để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ chúng tôi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

HUY PHÁT HƯNG