Trang chủ Tin tức Làm sao để sử dụng máy nước nóng khi nhà có nguồn nước yếu

Làm sao để sử dụng máy nước nóng khi nhà có nguồn nước yếu

05/07/2021

Việc sắm cho gia đình một chiếc máy nước nóng đang dần trở nên thật sự cần thiết, mang lại cảm giác thư giản sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đối với những những gia đình có nguồn nước yếu, chảy chậm và không ổn định như ở những khu vực đông dân cư, thành phố lớn và nhà chung cư,…sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy nước nóng khiến cho việc chọn mua máy trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết sau đây từ Huy Phát Hưng để biết làm sao để sử dụng máy nước nóng khi nhà có nguồn nước yếu bạn nhé!

Chọn máy nước nóng có tích hợp bơm trợ lực

Gia đình của bạn có nhu cầu sử dụng nhiều nước mỗi ngày, hoặc nguồn cấp nước từ nhà máy nước yếu, nước chảy ra vòi có áp lực thấp, không đủ mạnh và liên tục thì bạn nên cân nhắc sử dụng loại máy nước nóng có tích hợp bơm trợ lực. Việc sử dụng máy nước nóng khi áp lực nước thấp còn khiến cho máy nước nóng ngừng hoạt động, giảm tuổi thọ và có thể xảy ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Máy nước nóng có tích hợp bơm trợ lực giúp tăng áp suất nước đầu vào, làm cho nước chảy mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, từ đó đảm bảo hoạt động của máy nước nóng, duy trì nguồn nước đầu ra luôn mạnh và ổn định, đem lại cảm giác thoải mái trong khi tắm, không còn xảy ra tình trạng đang sử dụng thì bị gián đoạn hoặc nước chảy yếu.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm có tích hợp bơm trợ lực như những sản phẩm máy nước nóng trực tiếp của Ariston, Ferroli, Alpha, Legend,…

Chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng phù hợp

Một cách nữa giúp bạn có thể cải thiện nguồn cấp nước cho máy nước nóng là chọn vị trí lắp đặt máy sao cho nước có áp lực cao nhất có thể.

Đối với hầu hết những dòng máy nước nóng gián tiếp, độ cao duy trì tối thiểu từ máy nước nóng tới đáy bồn chứa là khoảng 3 mét, khi đó có thể đảm bảo áp lực nước đủ lớn, khi sử dụng được mạnh hơn so với việc lắp đặt máy ở một độ cao thấp.

Việc khảo sát vị trí trước khi lắp đặt máy nước nóng cũng rất quan trọng, giúp bạn chọn được một vị trí phù hợp và thời gian lắp đặt diễn ra nhanh hơn, tránh phải di dời máy về sau.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Với những gia đình có nguồn nước yếu ở mức vừa phải hoặc trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy nước từ vòi sen phun ra không mạnh, làm giảm hiệu quả tắm rửa và giảm trải nghiệm khi tắm thì bạn có thể sử dụng vòi sen tăng áp để nước phun ra vòi tắm được mạnh hơn.

Thông thường khi mua máy nước nóng, hãng sẽ kèm theo vòi sen cho bạn. Tuy nhiên loại vòi sen này thường không phải là vòi sen có công nghệ tăng áp. Các vòi sen tăng áp được bán rời trên thị trường rất nhiều, mức giá cũng không cao nên bạn hoàn toàn có thể thay thế được.

Với các loại vòi sen tăng áp được quảng cáo là giúp tăng áp lực nước đầu ra lên đến 400%., khi đó bạn sẽ không còn chịu cảnh vòi sen phun ra không đủ mạnh nữa.

Sử dụng bơm tăng áp riêng cho nguồn nước đầu vào

Lắp đặt bơm tăng áp riêng cho nguồn cấp nước đầu vào của máy nước nóng cũng là một giải pháp hiệu quả giúp gia tăng áp lực nước.

Hiện nay, trên thị trường đang bán đa dạng các loại bơm tăng áp từ những loại mini cho đến những loại bơm có công suất cao với mức giá dao động từ 700 đến 2 triệu đồng. Việc đầu tư một máy bơm tăng áp phù hợp cho hệ thống máy nước nóng trong gia đình sẽ giúp nguồn nước mạnh hơn và là một giải pháp đảm bảo tính khả thi khi bạn không biết làm thế nào để cải thiện áp lực nước trong nhà.

Sử dụng bồn chứa

Việc sử dụng bồn chứa nước không nằm ngoài việc nhằm làm gia tăng áp lực nước. Bồn chứa nước cũng rất quen thuộc và hầu như đang dần được trang bị trong mỗi gia đình. Bồn chứa nước mang lại hiệu quả cao nhờ vào việc làm cho nguồn cấp nước trên cao chảy xuống mạnh mẽ hơn rất nhiều, gia tăng đáng kể áp lực nước và giải quyết được tình trạng nước yếu trong khi sử dụng máy nước nóng. Trên thị trường phổ biến 2 loại bồn chứa nước inox và bồn chứa nước bằng nhựa với giá thành và độ bền khác nhau. Tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng mà người dùng chọn loại phù hợp để có thể sử dụng được lâu bền.

Khi có nhu cầu tư vấn, chọn mua máy nước nóng, hãy đến ngay với Huy Phát Hưng, bạn sẽ tìm thấy những giải pháp tuyệt vời trong việc lắp đặt và sử dụng máy nước nóng, góp phần mang lại cho bạn một cuộc sống thư giản, thoải mái hơn với một chi phí cực kỳ hợp lý.

huyphathung.com