Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp của máy nước nóng Ferroli

Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp của máy nước nóng Ferroli

04/07/2021

Máy nước nóng nhãn hiệu Ferroli đang bán tại Huy Phát Hưng cũng là nhãn hiệu máy nước nóng rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sở hữu. Đây là thương hiệu máy nước nóng uy tín, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và những tính năng an toàn cao.

Nếu bạn chưa biết nhiều về máy nước nóng và muốn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng cũng như khắc phục sự cố liên quan đến máy nước nóng Ferroli thì hãy tham khảo bài viết này từ Huy Phát Hưng nhé!

Lỗi nước không nóng

Sau một thời gian sử dụng khoảng vài năm, những chiếc máy nước nóng Ferroli bắt đầu sẽ cũ đi và có thể phát sinh ra những lỗi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Một trong những lỗi đó là máy hoạt động nhưng nước không nóng. Nguyên nhân của lỗi này có thể do những yếu tố sau:

  • Nguồn cấp điện có vấn đề: Vào những khoảng thời gian trong ngày, nguồn điện có thể sẽ chập chờn, nhất là những khu vực có lưới điện yếu hoặc trong nhà đang có những thiết bị khác tiêu thụ quá nhiều điện năng. Người dùng cần theo dõi mức điện áp của lưới điện, nhất là vào giờ cao điểm cũng như tránh sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện trong nhà.
  • Bộ nguồn bên trong của máy nước nóng sau một thời gian bị rỉ sét , bi cháy hoặc bị ẩm bên trong. Trường hợp này cần phải kiểm tra và thay thế ngay lập tức.

Lỗi ELCB

Nếu bạn chưa biết thì ELCB chính là hệ thống bảo vệ, chống rò điện được tích hợp sẵn trong mỗi máy nước nóng Ferroli. ELCB có tính năng tự động ngắt kết nối với nguồn điện nếu xuất hiện hiện tượng rò rỉ điện trên thiết bị. Nếu nhận thấy máy nước nóng hoạt động không đúng hay nghi ngờ ELCB có vấn đề thì bạn cần nhanh chóng kiểm tra vỏ của máy nước nóng có bị rò điện hay không bằng cách dùng bút thử điện có sẵn trong nhà.

Bên cạnh đó, hãy quan sát đèn thông báo ELCB trên máy nước nóng. Trường hợp có đèn báo, người dùng ấn “Test” đèn tắt và ấn “Reset” thì đèn sáng thì có nghĩa là ELCB hoạt động bình thường, không cố vấn đề.

Trường hợp không có đèn báo, người dùng khi ấn “Reset” thì đèn sáng còn khi thả ra đèn báo tắt thì có thể ELCB đã hỏng, cần kiểm tra và thay thế từ bộ phận kỹ thuật của hãng. Trong thời gian này, người dùng không sử dụng tiếp máy nước nóng nữa để đảm bảo an toàn.

Lỗi Rơ-le

Rơ-le là bộ phậnbên trong của máy nước nóng Ferroli có tác dụng giúp điều chỉnh nhiệt độ và theo dõi nhiệt độ trong mức an toàn cho máy nước nóng.

Một số lỗi hay gặp phải đối với rơ-le của máy nước nóng Ferroli là:

  • Nhiệt độ quá cao làm cho rơ-le tự ngắt để bảo vệ máy nước nóng hoặc rơ-le không tiếp xúc với nguồn điện.

Đối với những lỗi này người dùng không thể tự ý sửa chữa mà cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành vì những lỗi này chuyên sâu, cần có kiến thức cũng như dụng cụ đo lường để sửa chữa.

Lỗi thanh nhiệt

Thanh nhiệt của máy nước nóng Ferroli còn gọi là thanh đốt trong được thiết kế nằm bên trong lòng bình. Trường hợp nước không nóng thì rất có thể là do thanh nhiệt bị vấn đề.

Để kiểm tra lỗi này, người dùng cần có an hiểu về điện và dùng máy đo điện trở để kiểm tra, nếu điện trở của thanh nhiệt và phần vỏ dưới 10MΩ thì có nghĩa là thanh nhiệt đã hỏng và cần phải thay thế. Trong trường hợp không có kiến thức về điện, hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi nước nóng kém

Máy nước nóng Ferroli tùy theo mẫu mã, dung tích bình chứa mà sẽ có thời gian đun nước khác nhau. Tuy nhiên, đa số các sản phẩm đều có thời gian đun nước nằm trong khoảng từ 15 – 30 phút. Nếu bạn phải chờ đợi quá lâu và sau khoảng thời gian trên mà máy vẫn không làm nóng nước hoặc nước nóng rất ít thì có thể do một trong những yếu tố như:

– Điện áp đầu vào yếu.

– Lỗi rơ-le điều chỉnh nhiệt độ.

– Lỗi thanh nhiệt.

– Lỗi van trộn hoặc tắc đường ống dẫn nước.

– Nguồn nước cấp quá lạnh do thời tiết.

– Áp lực nước đầu vào quá cao hoặc quá thấp.

– Lỗi van an toàn.

– Rò nước ở thân bình chứa.

 

Những lỗi trên hầu hết đều khó nhận ra bằng mắt thường và cần phải am hiểu về cấu tạo của máy nước nóng để đánh giá. Vì vậy, để đảm bảo an toàn điện, an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo sản phẩm duy trì thời hạn bảo hành, người dùng không nên tự ý tháo máy và kiểm tra mà cần phải nhanh chóng liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chính xác nhất.

Trên đây là những hướng dẫn sửa lỗi thường gặp của máy nước nóng Ferroli, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức trong việc sử dụng và kiểm tra máy nước nóng Ferroli của mình. Trong trường hợp có nhu cầu mua máy nước nóng Ferroli, hãy đến với Huy Phát Hưng để tham khảo nhiều mẫu mấy nước nóng Ferroli với mức giá hấp dẫn bạn nhé!

huyphathung.com