Trang chủ Tin tức Đặc điểm của máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Đặc điểm của máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

02/07/2021

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình những như những khu vực chung cư sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại như tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và người sử dụng,…

Hiện nay, việc ưu tiên sử dụng nguồn nhiên liệu sạch luôn là nguồn ý tưởng cho nhiều nghiên cứu, trong đó việc ứng dụng đã được đưa vào thực tiễn bao gồm cả máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời có những đặc điểm gì, hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời thông qua bài viết dưới đây từ Huy Phát Hưng bạn nhé!

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời và hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời nói chung đều có sử dụng một nguồn năng lượng dồi dào và miễn phí đó chính là ánh sáng mặt trời, nguồn năng lượng này còn được gọi là năng lượng tái tạo. Phân tích sâu hơn thì có nghĩa là mặt trời là của chung vì vậy mọi người có thể thoải mái sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời cho mục đích của mình, miễn là nó hợp pháp. Năng lượng mặt trời có sẵn và không cần phải tốn công để đào hay chế biến như những nguồn năng lượng khác. Khả năng tái tạo của nguồn năng lượng này vẫn dồi dào miễn là mặt trời vẫn còn có khả năng chiếu sáng chứ không bị cạn kiệt như các nguồn năng lượng khác.

Những công nghệ cho phép sử dụng năng lượng mặt trời mang lại tương lai tốt đẹp hơn, giúp con người giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, góp phần cải thiện an ninh năng lượng.

Ở những châu lục, những quốc gia có số giờ nắng cao và cường độ nắng cao thì việc lắp đặt các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời là một quyết định đúng đắn và cực kỳ hợp lý.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu tính về giá thành ban đầu khi mua thì sẽ cao hơn so với máy nước nóng sử dụng điện thông thường nhưng tính về lâu dài thì máy nước nóng năng lượng mặt trời có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với các loại máy nước nóng khác. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng thấp hơn và cũng khi hư hỏng.

Ưu điểm của máy nước năng lượng mặt trời còn được đề cập đến khi so sánh với máy nước nóng sử dụng điện ở việc nếu nhà bạn có nhiều phòng tắm thì bạn sẽ phải lắp đặt nhiều máy nước nóng sử dụng điện tương ứng với số lượng phòng tắm của mình trong khi nếu dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn chỉ cần một bình lớn là có thể đáp ứng như cầu sử dụng của cả gia đình.

Một yếu tố không thể bỏ qua đó là bình nước nóng năng lượng mặt trời còn đảm bảo tuyệt đối an toàn khisử dụng, tránh tình trạng điện giật hay chập cháy như máy nước nóng sử dụng điện. Việc này giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, ngay cả khi dùng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

 

Nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Như đã đề cập bên trên , máy nước nóng năng lượng mặt trời có mức giá thành tương đối cao, dẫn tới chi phí ban đầu của nó cao hơn khi so sánh với máy nước nóng sử dụng điện. Điều này có thể sẽ là trở ngại cho những gia đình có tài chính giới hạn. Tuy nhiên, xét về lâu dài và độ an toàn mà nó mang lại thì có thể sẽ vượt trội hơn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có đặc điểm là phụ thuộc vào thời gian chiếu sáng của mặt trời trong ngày, do đó đối với những ngày mùa đông hoặc mưa dông, không có hoặc có ít ánh nắng mặt trời thì có thể cả gia đình bạn sẽ không có nước nóng để dùng đủ. Vì vậy, để khắc phục tình huống này, có thể bạn nên chọn mua bình chứa của máy nước nóng có dung tích lớn.

Nhiệt độ nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời khá cao, có thể lên tới khoảng 80 độ C do đó khi sử dụng người dùng cần thao tác chính xác, tránh gây bỏng, chù động kiểm tra đường ống và dùng vòi trộn kết hợp với ống dẫn nước để tạo ra nhiệt độ nước phù hợp hơn.

Máy nước nóng năng lượng măt trời có kích thước lớn nên cần nhiều không gian để lắp đặt, vì vậy mà nó thường được đặt trên mái nhà. Bạn cần bố trí không gian hợp lý để việc lắp đặt được thuận lợi và nhanh chóng.

Trên đây là những đặc điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời mà Huy Phát Hưng thông tin đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thông tin và tìm mua cho gia đình mình sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời thì hãy đến ngay Huy Phát Hưng để được tư vấn, tham khảo và chọn mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng nhất.

huyphathung.com