Trang chủ Tin tức Cấu tạo của ống chân không 5 lớp của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của ống chân không 5 lớp của máy nước nóng năng lượng mặt trời

02/07/2021

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này nên chưa có quyết định chọn mua. Vì vậy, hãy cùng Huy Phát Hưng tìm hiểu những thông tin cơ bản thông qua bài viết cấu tạo của ống chân không 5 lớp của máy nước nóng năng lượng mặt trời này nhé!

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời khác nhau, một số hãng đã sử dụng ống chân không 5 lớp với những ưu điểm vượt trội.

Ống chân không 5 lớp là gì, có cấu tạo như thế nào?

Ống chân không 5 lớp có trong máy nước nóng năng lượng mặt trời là loại ống hấp thụ nhiệt được hút chân không. Ống này có phần lớp ngoài được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, có độ trong suốt cao và độ bền cao. Bên trong lớp thủy tinh được bao phủ bởi lớp chân không, cụ thể 5 lớp đặc biệt bao gồm:

  • Lớp thứ nhất: Lớp ngoài cùng là lớp thủy tinh trong suốt, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và có khả năng truyền dẫn nhiệt một cách dễ dàng.
  • Lớp thứ 2: Lớp này được làm từ hợp kim đồng, cũng có khả năng truyền nhiệt một cách dễ dàng.
  • Lớp thứ 3: Đây là lớp có chức năng chống lại bức xạ tia hồng ngoại và có công dụng hỗ trợ làm sạch nước nhờ thành phần Titan Dioxit
  • Lớp thứ 4: Lớp này có tác dụng giúp ống chân không hấp thụ đến 99% ánh sáng mặt trời chiếu vào nhờ làm bằng chất liệu hợp kim nhôm.
  • Lớp cuối cùng: Là lớp chống bám cặn, giữ cho bề mặt bên trong của ống không bị bám cặn, hạn chế bám cặn khi nước chảy qua.

Tác dụng của ống chân không 5 lớp trong cấu tạo của máy nước nóng?

Ống chân không 5 lớp là một bộ phận rất quan trọng và có kích thước lớn của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đây là một trong những công nghệ ống có khả năng hấp thụ tốt nhất và hiện đại nhất, giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tùy theo dung tích của máy nước nóng năng lượng mặt trời mà số lượng ống thủy tinh khác nhau để việc đun nóng nước đạt hiệu quả tốt nhất. Chẳng hạn, máy nước nóng năng lượng mặt trời sở hữu dung tích 130 lít thì sẽ có khoảng 12 ống thủy tinh, máy nước nóng 180 lí thì sẽ có 18 ống thủy tinh và máy nước nóng 215 lít thì sẽ có số lượng ống là 21 ống thủy tinh

Ống chân không 5 lớp có hiệu quả cao trong quá trình hấp thụ và truyền nhiệt. Khi được kết nối với bồn chứa nước thông qua hệ thống lỗ trên thân bình chứa, ống chân không sẽ truyền nhiệt tới nước, sau đó nước bên trong sẽ được đun nóng lên một cách nhanh chóng theo nguyên lý hoạt động như sau:

Khi người dùng mở nguồn nước để dẫn nước vào bồn, nước sẽ chảy vào toàn bộ bên trong các ống thủy tinh chân 5 lớp và được làm nóng ngay tại vị trí này.

Ngay khi có ánh nắng mặt trời, sức nóng của ánh sáng sẽ xuyên qua các ống thủy tinh 5 lớp rồi tiếp xúc với lớp hấp thụ nhiệt, phía bên trong ống sẽ dần được nóng lên, nhiệt độ tác động nước chứa trong ống nên cũng sẽ được làm nóng theo.

Theo nguyên lý đối lưu nhiệt thì nước có xu hướng di chuyển lên phía trên khi đạt nhiệt độ cao, và sẽ lại di chuyển xuống dưới khi đạt nhiệt độ thấp. Khi đó, phần nước nóng trong ống thủy tinh 5 lớp sẽ chảy lên phía trên bồn chứa, rồi phần nước còn lạnh sẽ chảy xuống phía dưới, cứ liên tục theo một vòng tuần hoàng như thế cho đến khi toàn bộ nước được làm nóng và sẵn sàng sử dụng.

Quá trình làm nước nóng nước của máy sẽ tạm kết thúc khi không còn ánh sáng mặt trời, và khi nhiệt độ nước trong bình chứa và các ống chân không 5 lớp bằng nhau.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống chân không 5 lớp mang lại hiệu quả cao trong việc làm nóng nước, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, không sử dụng điện, vừa đảm bảo an toàn, tuyệt đối không gây ra rò rỉ điện, không sợ bị điện giật. Máy nước nóng năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường. hạn chế việc sử sử dụng tài nguyên thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có ống chân không 5 lớp, người dùng sẽ không còn lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa, góp phần làm giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình. Chỉ cần bỏ ra một số tiền đầu tư ban đầu để sử dụng một cách lâu dài và thoải mái cho gia đình mình.

Khi có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy đến với Huy Phát Hưng để tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá tốt. Hiện tại Huy Phát Hưng có rất nhiều sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời đến từ các thương hiệu nổi tiếng cho bạn lựa chọn.

huyphathung.com