Trang chủ Tin tức Các tiêu chuẩn chống nước trên máy nước nóng

Các tiêu chuẩn chống nước trên máy nước nóng

02/07/2021

Chống nước là một chức năng rất quan trọng của máy nước nóng. Một chiếc máy nước nóng có khả năng chống nước sẽ đảm bảo an toàn và độ bền cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chức năng chống nước của máy nước nóng cũng có nhiều cấp độ và tiêu chuẩn khác nhau và Huy Phát Hưng sẽ cung cấp thông tin về các tiêu chuẩn chống nước trên máy nước nóng thông qua bài viết này đến bạn để bạn tham khảo nhé!

Tiêu chuẩn IP chuẩn quốc tế

Máy nước nóng có chức năng chống nước thường theo một tiêu chuẩn nhất định. Đây là tiêu chuẩn chung có tên gọi là tiêu chuẩn IP hay còn gọi là mã IP hoặc nhãn bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking). Tiêu chuẩn này dùng để xếp hạng và phân loại các mức độ bảo vệ linh kiện bên trong của thiết bị vì không phải thiết bị nào được xem là có chức năng chống nước thì đều giống nhau mà thật ra là chúng có những cấp độ bảo vệ khác nhau, từ chống nước nhẹ, chống nước trung bình có đến chống nước tối đa.

Tiêu chuẩn chống nước còn đảm bảo một yếu tố khác nữa đó là khả năng chống bụi. Vì khi lớp vỏ bên ngoài được gia công có khả năng chống nước đồng nghĩa với việc nó cũng có thể sẽ có khả năng chống bụi chui vào bên trong.

IPX0   

Sản phẩm có tiêu chuẩn IPX0 coi như là sản phẩm không có khả năng chống nước. Đối với những sản phẩm này tuyệt đối không được tiếp xúc với nước, ngay cả chỉ là nước bắn vào hay môi trường ẩm ướt vì vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng vừa làm cho máy nhanh hỏng.

IPX1   

Sản phẩm máy nước nóng mang chuẩn IPX1 chỉ có thể chống được nước nhỏ giọt theo phương thẳng đứng. Đây là một tiêu chuẩn chống nước rất nhẹ, người dùng cũng cần không cho sản phẩm tiếp xúc với nước hay có nước nhỏ giọt vào từ những hướng khác lên lớp vỏ ngoài của sản phẩm.

IPX2   

Sản phẩm máy nước nóng đạt tiêu chuẩn IPX2 có khả năng chống được nước nhỏ giọt khi máy nghiêng tối đa 15 độ, do phần vỏ đã được gia công kín hơn nhưng vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn khi nước nhỏ giọt từ các hướng khác.

IPX3   

Sản phẩm máy nước nón có tiêu chuẩn IPX3 có khả năng bảo vệ được các linh kiện bên trong khi nước xịt ở góc 60 độ. Đây là tiêu chuẩn chống nước cao hơn một chút, nước không chỉ nhỏ giọt mà còn có thể ở áp lực cao hơn là dạng xịt, tuy nhiên với 1 góc chỉ là 60 độ thì vẫn chưa phải là an toàn tuyệt đối.

IPX4   

Tiêu chuẩn IPX4 là tiêu chuẩn chống nước trung bình có mặt trên các sản phẩm máy nước nóng. Tiêu chuẩn này có thể giúp thiết bị được an toàn khi có khả năng chống nước bắn vào máy ở mọi vị trí. Điều này đảm bảo an toàn tốt hơn, tuy nhiên người dùng chú ý không để cho nước bắn vào một cách liên tục có thể cũng sẽ làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

IPX5   

Khi sử dụng máy nước nóng có tiêu chuẩn IPX5 thì người sử dụng sẽ không cần lo lắng khi  tia nước bắn vào lớp vỏ ngoài của máy với áp suất thấp trong thời gian dưới 3 phút. Điều này đảm bảo an toàn đối với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

IPX6   

Sản phẩm máy nước nóng đạt tiêu chuẩn IPX6 đã có khả năng chống nước tốt ngay cả trong trường hợp tia nước có áp suất cao bắn vào máy trong thời gian dưới 3 phút. Như vậy, khi người dùng vô tình làm nước từ vòi sen bắn vào lớp vỏ ngoài của máy thì vẫn đảm bảo an toàn cho máy.

IPX7   

Đây là tiêu chuẩn chống nước cao giúp bảo vệ các sản phẩm điện tử khỏi tác động của việc ngâm trong nước dưới độ sâu dưới 1 mét trong thời gian 30 phút.

IPX8   

Đây là tiêu chuẩn chống nước cao giúp cho thiết bị điện tử có khả năng “sống sót” ngay cả khi bị ngâm nước dưới độ sâu hơn 1 mét.

Vì sao tiêu chuẩn chống nước lại quan trọng?

Đối với một thiết bị điện với các linh kiện điện tử bên trong thì việc chống nước là cực kỳ quan trọng, giữ cho các linh kiện không bị rỉ sét hay chập mạch trong quá trình hoạt động.

Một sản phẩm sử dụng nguồn điện cần phải đảm bảo khả năng chống nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không để cho người dùng bị điện giật trong bất kỳ tình huống nào.

Máy nước nóng phải làm việc trong điều kiện có nhiều nước, hay bị nước xịt vào do người sử dụng vô tình hướng vòi sen về phía máy. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng cẩn thận thì bản thân máy nước nóng nên có tiêu chuẩn chống nước để đảm bảo an toàn và độ bền tốt hơn.

Hiện tại, Huy Phát Hưng cung cấp nhiều sản phẩm máy nước nóng đảm bảo các tiêu chuẩn chống nước để người sử dụng an tâm sử dụng lâu dài tại nhà của mình. Khi có nhu cầu mua máy nước nóng, đừng quên ghé qua Huy Phát Hưng bạn nhé!

huyphathung.com