Trang chủ Tin tức 2 điều cần lưu ý khi mua máy nước nóng cho gia đình bạn

2 điều cần lưu ý khi mua máy nước nóng cho gia đình bạn

02/05/2021

Thật sự, mua máy nước nóng là một trong những sản phẩm vô cùng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Vì hầu hết mọi người đều mong có thể hòa mình vào làn nước ấm sau một ngày dài mệt mỏi với công việc hay học tập…

Vậy, khi mua máy nước nóng thì người dùng cần quan tâm điều gì, nhất là khi chọn lựa sản phẩm dành cho gia đình.

Nên chọn đúng loại máy phù hợp với tài chính, nhu cầu sử dụng

Trên thị trường, máy nước nóng cũng chia làm nhiều loại. Đó là máy nước nóng làm nóng trực tiếp, máy nước nóng làm nóng gián tiếp và máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời.

Cả 3 loại máy này khác nhau khá nhiều về  cả nguyên lý, hiệu quả sử dụng, cách lắp đặt, giá cả,…  Bạn có thể hiểu đơn giản về các loại máy nước nóng này như sau:

Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị sử dụng năng lượng điện, tác động làm nóng nước nhanh chóng tối đa đến 55 độ C. Phương pháp sử dụng là thanh điện trở và khi đó nước nóng sẽ đi trực tiếp đến vòi mà không có thêm bình chứa.

Máy nước nóng gián tiếp đun nước khoảng đến 70 độ C và đưa nước nóng vào bình chứa lớn. Bên trong bình chứa sẽ có sẵn nước lạnh, phần nước nóng này sẽ hòa cùng nước lạnh tạo thành nước ấm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời – một cái tên nói lên tất cả, là thiết bị sử dụng năng lượng từ mặt trời để có thể làm nóng nước bên trong bình chứa. Tất nhiên, thiết bị sẽ có thêm bộ phẫn giữ nhiệt hay còn gọi là bình bảo ôn để giữ nhiệt độ nóng bên trong.

mua máy nước nóng

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí mà người dân thường sẽ chọn 1 trong 3 loại để mua máy nước nóng bên trên.

Lựa chọn mua máy nước nóng dựa trên các tính năng

Sự an toàn

Đây là một trong những yêu cầu lớn từ phía người sử dụng với dòng sản phẩm máy nước nóng. Và điều này cũng khiến cho các nhà sản phẩm luôn mang tiêu chí an toàn trở thành điều ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị này. Và khi đó, máy nước nóng thường có tính năng an toàn để đảm bảo tránh tai nạn điện, cháy nổ….

Tự động ngắt và phát hiện nhiệt độ cao

Tai nạn bỏng da khi dùng máy nước nóng sẽ không xảy ra nếu bạn chọn mua cho mình sản phẩm máy nước nóng có khả năng tự ngắt điện khi nhiệt độ quá cao. Và thường hệ thống này sẽ có 2 bộ cảm biến TBSE và TBST.

Trong đó cảm biến TBSE sẽ giúp tắt chức năng đun nóng vào thời điểm nước đạt đến nhiệt độ cao đã cài đặt trước đó. Giúp nước có thể đạt đúng nhiệt độ mong muốn và cũng giúp cho việc tiết kiệm năng lượng điện.

Bộ cảm biến còn lại là TBST có thể giúp ngắt nguồn điện khi nước bị quá nhiệt. Tránh gây tổn thương hay các tai nạn phỏng cho người sử dụng.

Cầu dao chống rò điện

ELCB là Cầu dao chống rò điện, nó sẽ đóng ngay khi phát hiện rò rỉ điện năng. Điều này nhằm vào mục đích bảo vệ người dùng không bị giật, giúp hạn chế chạm mạch điện ngăn khả năng xảy ra cháy nổ đáng tiếc.

Vỏ có độ bảo vệ IP25/IPX4

Vỏ bên ngoài máy nước nóng cũng đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ chất liệu đạt chuẩn, thiết kế quốc tế. Và tiêu chuẩn cơ bản nhất mà một sản phẩm máy nước nóng cần đạt được chính là IP24/IPX4.

IP25 có nghĩa là thiết bị có khả năng chống lại vật thể rắn có đường kính trên 12.5mm và chống nước áp suất thấp. IPX4 là tiêu chuẩn chống nước bắn vào máy  từ các hướng khác nhau.

Cảm biến lưu lượng nước

Cảm biến lưu lượng nước là tính năng hỗ trợ đảm bảo khi mua máy nước nóng luôn đạt đủ lượng nước đi vào máy để bộ phận làm nóng nước có thể kích hoạt. Điều này đảm bảo thanh điện trở chỉ hoạt động khi có nguồn ngước bên trong, ngăn cháy nổ và chập điện dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Bên trên là những tính năng chuyên biệt nhằm đảm bảo sự hoạt động tối ưu của một máy nước nóng chất lượng. Bên cạnh những tính năng này thì máy nước nóng còn có được cho mình nhiều tính năng khác nữa như bơm trợ lực, phát hiện lưu lượng nước…

Như thế, với những chia sẽ của chúng tôi, bạn có lẽ đã nắm bắt được những điều cơ bản cần lưu ý khi chọn lựa một thiết bị máy nước nóng dành cho gia đình mình. Tất nhiên, một số tính năng bên trên có thể sẽ không xuất hiện thêm những tính năng khác nhưng đó là những tính năng cần thiết cần có trên một sản phẩm máy nước nóng.

Nó không chỉ giúp đảm bảo cho người sử dụng hoạt động một cách an toàn mà còn giúp tiết kiệm điện năng, tối ưu chi phí sử dụng cho mỗi người. Người dùng cần tìm hiểu và hiểu rõ những sản phẩm máy nước nóng về cả tính năng lẫn phân loại, nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Chúc bạn có thể nhanh chóng tìm mua máy nước nóng có chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình và nguồn lực tài chính !!!

HUY PHÁT HƯNG